Thống kê
Hôm nay : 736
Tháng 10 : 744
Năm 2022 : 5.758

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 1 VỚI CHỦ ĐỀ " PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON"

   Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học và kế hoạch hoạt động chuyên môn, hôm nay cụm chuyên môn 1 gồm các đơn vị Trường MG Hoa Sen, Sơn Ca, Anh Đào, Hải Âu tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “ Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong trường mầm non”.

Nhằm thực hiện có chất lượng và đạt hiệu quả chương trình giáo dục MN và triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống tai nạn thương tích trong nhà trường. Nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ CB, GV trong các trường MN, MG, được tập huấn để thực hiện tốt các hoạt động sơ cứu, cấp cứu tai nạn thương tích và được cung cấp những kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy cơ và cách phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ. Giảm thiểu các yếu tố nguy cơ gây thương tích cho trẻ trong nhà trường. Đảm bảo an toàn cho trẻ, khi trẻ được chăm sóc, nuôi, dạy tại cơ sở giáo dục mầm non.

1.  Nội dung sinh hoạt chuyên đề: gồm 2 phần

* Phần 1: Tập huấn kiến thức “ Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong trường mầm non”.

Gặp gỡ với Chuyên gia, bác sĩ: Đây là phần chính của chương trình, chúng ta sẽ được nghe các Bác sỹ chuyên khoa Nhi tư vấn những vấn đề về sức khỏe, bệnh tật, các tình huống, tai nạn thương tích thường gặp.

Khách mời dự kiến: Ths- Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Tâm- Giảng viên Khoa Nhi Trường CĐ Y tế Quảng Nam đều có rất nhiều năm kinh nghiệm, sẽ chia sẻ những kiến thức và lời khuyên bổ ích, cách xử lý các tình huống, tai nạn thương tích thường gặp, đồng thời giải đáp các thắc mắc của CBGVNV về các tình huống thường gặp

* Phần 2: Thực hành xử lý một số tình huống, tai nạn thường gặp tại trường.

Các trường sẽ thành lập 01 đội gồm 01 nhân viên y tế và 3 giáo viên, bốc thăm các tình huống và thảo luận cách xử lý. Trong thời gian 2 phút, sau đó các đội sẽ cử đại diện thể hiện tình huống và cách giải quyết.

Cuối cùng sẽ nghe phần nhận xét, đánh giá của Bác sĩ về cách xử lý các tình huống trên.

- Dự kiến một số nội dung hướng dẫn xử lý và phòng tránh một số tại nạn thương tích ở trẻ:

+ Ngạt, tắc đường thở

+ Bỏng

+ Chảy máu và vết thương phần mềm

+ Gãy xương

+ Ngộ độc

* Phần 3: Giao lưu, giải đáp thắc mắc với khán giả

Các thành viên tham dự buổi sinh hoạt sẽ được nghe một số tình huống, sau đó trao đổi, giải đáp những thắc mắc về các tình huống, được Chuyên gia , BS hướng dẫn một số kỹ năng mềm trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tại đơn vị và các nhóm lớp tư thục.

         Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 1 (của các Trường MG Hoa Sen, MN Sơn Ca, MG Hải Âu, MG Anh Đào) với chủ đề " Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ trong trường mầm non " đã diễn ra thành công rực rỡ.

         Trân trọng cảm ơn Ths-BS Nguyễn Thị Thanh Tâm, chuyên khoa Nhi, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, đã có buổi trao đổi kinh nghiệm trong việc phát hiện và xử lý các tình huống tai nạn thường gặp trong trường mầm non. Trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các cô CBQL, TTCM, GV, NV y tế của các trường đã về tham dự và cổ vũ tinh thần cho Cụm chuyên môn 1. Cảm ơn tất cả các cô ở các trường trong cụm chuyên môn đã góp phần làm nên sự thành công của buổi sinh hoạt.

        P/s: Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt sáng nay tại Trường mẫu giáo Hoa Sen.

* Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

* Các tiết mục văn nghệ giao lưu sinh hoạt đến từ các trường trong Cụm CM số 1

 

* Cô Nguyễn Thị Mỹ Dung- HT Trường MG Hoa Sen, Cụm Trưởng phát biểu khai mạc

* Ths-BS Nguyễn Thị Thanh Tâm, chuyên khoa Nhi, Trường CĐ y tế Quảng Nam chia sẻ về các tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ trong độ tuổi mầm non.

* Các đội xử lý tình huống

* Trường Hải Âu- Sơn Ca xử lý các tình huống thường gặp.

* Trường Hoa Sen- Anh Đào xử lý các tình huống thường gặp.

* Giao lưu khán giả

* Cô Nguyễn Thị Thu Giang- Phát biểu tổng kết buổi sinh hoạt

* Trao quà lưu niệm cho các đội dự thi

Tin và ảnh: Hoa Sen


Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook