Năm 2022 : 5.751

TRƯỜNG MG HOA SEN PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ XÃ TAM THĂNG TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO TRẺ 5 TUỔITẠI TRƯỜNG

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch COVID-19, từ đó góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em, đồng thời giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học. Tiêm cho trẻ em cũng giúp thúc đẩy các mục tiêu xã hội khác, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Thực hiện kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5-12 tuổi của UBND thành phố Tam Kỳ, Trường MG Hoa Sen đã thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 -12 tuổi cụ thể:

+ Rà soát các đối tượng trẻ đủ 5 tuổi trong toàn trường;

+ Triển khai phát phiếu đăng ký cho phụ huynh đăng ký tiêm;

+ Tổng hợp danh sách, đăng ký thời gian tiêm với Trạm y tế xã tam Thăng,

+ Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức tiêm tại trường đảm bảo.

Chiều ngày 15/9/2022 nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế xã Tam Thăng tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ e 5 tuổi tại trường. Trẻ được khám sàng lọc, tiêm đúng vắc xin và được các Y, Bác sĩ theo dõi sau khi tiêm tại phòng y tế của trường.

Toàn trường có 97 trẻ đủ 5 tuổi, đã có 25 trẻ được phụ huynh đồng ý đăng ký tiêm. Đạt tỷ lệ: 26%.

Nhà trường tiếp tục tuyên truyền vận động phu huynh để tiếp tục đăng ký tiêm cho trẻ trong các đợt tiếp theo để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch COVID-19, từ đó góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em, đồng thời giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, cho trẻ tại trường học. Tiêm cho trẻ em cũng giúp thúc đẩy các mục tiêu xã hội khác, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

* Một số hình ảnh trong buổi tiêm phòng tại trường:

Tin và ảnh: Hoa Sen.

Tác giả: Trường Mẫu giáo Hoa Sen